Trang thông tin điện tử xã Triệu Trung

http://xatrieutrung.quangtri.gov.vn


Hội Nông dân xã tổ chức ra mắt Tổ hội nghề nghiệp Mộc – Nề

Toàn cảnh hội nghị
Thực hiện Đề án số 24-ĐA/HNDTW ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Kế hoạch số 06 KH/HNDH, ngày 10 tháng 5 năm 2019 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Triệu Phong về xây dựng “chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp” trong tổ chức Hội Nông dân. Ngày 24 tháng 9 năm 2020 Hội Nông xã Triệu Trung đã tổ chức thành lập và ra mắt Tổ hội nghề nghiệp Mộc – Nề với 27 hội viên tham gia. Tổ hội nghề nghiệp được thành lập trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản kết hợp nguyên tắc tập trung dân chủ với tiêu chí “5 cùng” như: Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng trách nhiệm; cùng hưởng lợi. Việc thành lập tổ hội nghề nghiệp dựa trên nguyên tắc “5 cùng” là một trong những thế mạnh để giúp các tổ hội phát triển bền vững theo thời gian. Đây là một mô hình mới nhằm tập hợp, khuyến khích các hội viên nông dân thuộc lĩnh vực ngành nghề xây dựng và nghề thợ mộc, tạo điều kiện cho các thành viên trong tổ hổ trợ, giúp đở lẫn nhau để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên.
Ả ND
         Hiệu quả của mô hình tổ hội nghề nghiệp Mộc – Nề không những làm giàu cho mình mà còn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững ở địa phương. Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, triển khai đến các chi hội, hội viên nông dân trong xã phát triển mô hình tổ hội nghề nghiệp khác, đồng thời tạo điều kiện để nông dân tiếp cận các nguồn vốn vay  để đầu tư, mở rộng hình thức phát triển sản xuất, kinh doanh, ngành nghề cho hội viên nông dân.
ẢNH
            Tin tưởng rằng việc xây dựng các tổ hội nghề nghiệp sẽ tạo tiền đề cho việc thành lập các Hợp tác xã, góp phần đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và thúc đẩy xây dựng các mô hình kinh tế, hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả ở nông thôn, tăng cường mối liên kết giữa hộ nông dân với các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức khoa học, hiệp hội ngành hàng và thị trường tiêu thụ sản phẩm để hỗ trợ kinh tế hộ phát triển. Qua đó nâng cao vai trò của Hội Nông dân cơ sở là trung tâm nòng cốt của phong trào nông dân và là động lực của quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của  địa phương, góp phần thực hiện được mục tiêu dân giàu, nước mạnh và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Tác giả bài viết: Phan Văn Phụng

Nguồn tin: Hội Nông dân xã

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây