Công an xã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, giao thông, bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em.

Thứ năm - 22/09/2022 09:29
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
            Ngày 21 tháng 9 năm 2022, Công an xã Triệu Trung phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị  tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, giao thông, bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em. 
           Với phương châm "Phòng ngừa là chính", đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy, chấp hành tốt luật giao thông, phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục ở trẻ em. Chiều ngày 21/9/2022 Công an xã phối hợp với Hội Phụ nữ xã Triệu Trung tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm tệ nạn ma tuý; giao thông; bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em cho các em học sinh tại trung học cơ sở Triệu Trung.
z3741039614706 69b2370ac11a1d432e308963aaafd83a
         z3741039615987 1fb2066fba71969a32c899e984c611a6
        Qua buổi tuyên truyền các em học sinh được cung cấp kiến thức về bạo lực học đường, tệ nạn xã hội, trang bị các kỹ năng, cách xử lý trong các tình huống bị bắt cóc, xâm hại, nâng cao ý thức chấp hành đúng luật ATGT khi đi đường. Đồng thời giúp các em hiểu được tác hại của các tệ nạn xã hội - đặc biệt là ma túy, tuyệt đối không được tham gia vào các tệ nạn xã hội và có biện pháp bảo vệ bản thân, người thân trước sự cám dỗ của xã hội, cũng như cần nâng cao ý thức cảnh giác.
           Tệ nạn ma túy; mại dâm và các tệ nạn xã hội khác diễn biến hết sức phức tạp nhiều gia đình buông lỏng quản lý, giáo dục con em dẫn đến thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của xã hội và hạnh phúc của mỗi gia đình. Vì vậy, chúng ta cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong gia đình và xã hội, tích cực vận động người thân, bà con lối xóm tham gia phát hiện tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm.
           Buổi tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung thiết thực; phong phú đa dạng góp phần tạo bước chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của em học sinh trong công tác phòng chống tội phạm tệ nạn ma tuý; chấp hành pháp luật an toàn giao thông; phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục giúp trang bị cho các em các kiến thức cần thiết để phục vụ cho hành trang học tập và các các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống..!  
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huế

Nguồn tin: Công an xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây