Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Triệu Trung đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019

Chủ nhật - 02/08/2020 09:00
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
            Ngày 15//7/2020, UBND xã Triệu Trung tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự lễ có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVBTVTU - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Huân - Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh. Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Cảnh Biên - Tỉnh ủy viên -Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Văn Linh - Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Thành Công - UVBTVHU- Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí  Phan Quang Giải - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó ban thường trực ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTVHU - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Đức Diện- Bí thư Đảng ủy – CTHĐND xã, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy – TTHĐND- TTUBND- TTUBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể và toàn thể cán bộ, cơ quan. Về phía thôn có các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, CTHĐQTHTX, TBCTMT, các ban ngành đoàn thể và đại diện nhân dân trong toàn xã.
          Triệu Trung  là một xã vùng đồng bằng trũng của huyện Triệu Phong, dân số 6.371 người, với 1.358 hộ được phân chia thành 8 làng. Là một xã thuần nông, điều kiện tự nhiên không thuận lợi, nên đời sống của các tầng lớp nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, qua 9 năm thực hiện chương trình đã huy động  được 95,3 tỷ đồng. Hệ thống điện, đường, trường, trạm y tế của xã đã được đầu tư xây dựng khang trang, sạch, đẹp; xã đã quy hoạch khu chăn nuôi tập trung nhằm ứng dụng khoa học kỹ thuật. Ứng dụng các kỹ thuật sản xuất tiên tiến, đưa các giống lúa mới có năng suất cao vào sản xuất. Hiện nay trên địa bàn xã có 07 mô hình cánh đồng lớn với tổng diện tích 190 ha; 18,2ha sản xuất theo phương pháp canh tác tự nhiên; 75 ha sản xuất theo mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu; có 2 trang trại và 11 gia trại. Bên cạnh đó các công trình đầu tư đưa vào sử dụng có hiệu quả đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, đời sống nhân dân ngày một nâng lên,  tỉ lệ hộ nghèo đến nay giảm còn 1,43%; Thu nhập bình quân trên đầu người 38,8 triệu đồng, tăng 26,5 triệu đồng so với năm 2011. Với những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã đang từng bước ổn định về chính trị, kinh tế ngày càng phát triển, đời sống văn hóa tinh thần được nâng cao. Nhờ vậy đến nay, xã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM và được UBND tỉnh Quảng trị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.
          Để duy trì, giữ vững, phát triển các tiêu chí đã đạt được nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, Đảng ủy, UBND xã Triệu Trung tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân gắn kết trách nhiệm trong việc bảo vệ thành quả, môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế. Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy ước xây dựng nông thôn mới tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu vào trước năm 2025.  
            Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVBTVTU - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy biểu dương và đánh giá cao những kết quả Đảng ủy, ủy nhân dân xã Triệu Trung đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí yêu cầu, để duy trì các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, xã Triệu Trung cần xác định đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, lâu dài vì thế xã cần phát huy vai trò chủ thể, sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Tiếp tục triển khai mạnh mẽ phong trào ngày thứ 7 vì nông thôn mới. Rà soát bổ sung, điều chỉnh quy hoạch gắn với thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Duy trì và giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Thực hiện có hiệu quả chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP.  
IMG 9385
             Đ/c Hồ Thị Thu Hằng - UVBTV Tỉnh ủy - CNUBKT Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ công bố 
            Dịp này, đồng chí Hồ Thị Thu Hằng - UVBTVTU - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy  đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và một công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho xã Triệu Trung.
anh trao bang
lanh dao xa
           IMG 0417
             Xã Triệu Trung đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huế

Nguồn tin: Văn phòng UBND xã:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây