Đảng ủy xã Triệu Trung tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thứ hai - 30/07/2018 20:55
Sáng ngày 19/7/2018, Đảng ủy xã Triệu Trung tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.
             Thực hiện Kế hoạch hành động toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XIII; Kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, sáng ngày 19/7/2018, Đảng ủy xã Triệu Trung tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.
             Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng các đồng chí đại diện các ban đảng, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện.
            Tại Hội nghị có đông đủ các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã khóa XIII; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; Các chi ủy Chi bộ; Đại diện Trạm y tế, 3 trường học, Quỹ tín dụng nhân dân; Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ và cán bộ cơ quan.
            Thay mặt Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015-2020.
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung- Phó Bí thư Đảng ủy

Qua 3 năm thực hiện Nghị quyết, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong chỉ đạo sản xuất, đời sống và thực hiện nhiệm vụ đặt ra. Nhưng, nhờ sự đồng tâm hiệp lực của Đảng bộ, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong xã, chúng ta đã thu được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.
Đồng chí: Nguyễn Phước Dĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy
             Đồng chí Nguyễn Phước Dĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đọc báo cáo 6 tháng đầu năm 2018.
            Dưới sự chủ trì của Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí đảng viên tham gia Hội nghị đã tập trung thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Bổ sung và nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm mà cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn phải nỗ lực phấn đấu và đề ra các giải pháp thực hiện để 6 tháng cuối năm 2018 hoàn thành và hoàn thành vượt mức Kế hoạch đề ra.
         Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phát biểu chỉ đạo Hội nghị
          Ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - UVBTV Huyện ủy, nhấn mạnh:
           Qua gần 3 năm thực hiện Nghị quyết, Xã Triệu Trung đã xây dựng được nhiều mô hình trang trại, gia trại trên địa bàn; Chỉ đạo thành công bầu cử trưởng thôn với 100% trưởng thôn là đảng viên.
Trong thời gian tới, Xã cần xác định mô hình nào hiệu quả để nhân rộng; Trong sản xuất lúa, nên liên hệ với các công ty dự án sản xuất lúa hữu cơ, lúa sạch (CTTN) để tổ chức sản xuất sản phẩm hữu cơ cung cấp ra thị trường, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá sản phẩm để đẩy mạnh đầu ra cho người sản xuất; Trong công tác xây dựng Đảng, phải tăng cường về sinh hoạt ở cơ sở, các Chi bộ để nắm bắt tình hình và giải quyết những vấn đề xảy ra; Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; Đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức; Mặt trận và đoàn thể tăng cường bám sát cơ sở, các Chi bộ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, đoàn viên; Quan tâm phát triển đảng viên, nhất là con em tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ nguồn đảm bảo chất lượng.
ẢNH ĐẢNG ỦY
Đồng chí Nguyễn Đức Diện - Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận Hội nghị
               Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Diện, Bí thư Đảng ủy thay mặt Đảng bộ tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo huyện và những ý kiến góp ý tại Hội nghị để bổ sung vào phướng hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hà

Nguồn tin: VP ĐẢNG ỦY