Đảng ủy xã Triệu Trung tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị 30 của Bộ Chính Trị

Thứ sáu - 06/07/2018 08:28
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
          Thực hiện Kế hoạch số 67-KH/HU, ngày 21/5/2018 của Huyện ủy Triệu Phong, ngày 28/6/2018 Đảng ủy xã Triệu Trung tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị 30 về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
           Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Lai - Phó Ban Dân vận Huyện ủy.
         Tại Hội nghị có đông đủ các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã khóa XIII, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Công đoàn xã, Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ, toàn thể cán bộ cơ quan, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các trường học, Trưởng Ban Công tác Mặt trận cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Qua 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ chính trị về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, có thể khẳng định đây là một chủ trương hết sức đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta; đáp ứng kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, những vấn để bức xúc của nhân dân, nên được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng.
   Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị.
Ảnh hội nghị đảng 2
ảnh hội nghị đảng
Đồng chí Nguyễn Phước Dĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).
Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Triệu Trung đã biểu dương và khen thưởng 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Chỉ thị 30 của Bộ Chính trị.   
ảnh hội nghị 3            
 Đồng chí Nguyễn Đức Diện - Bí thư Đảng ủy - CTHĐND xã tặng giấy khen cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị 30
               Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Triệu Trung đã biểu dương và khen thưởng 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Chỉ thị 30 của Bộ Chính trị.
                Kết luận Hội nghị, đồng chí  Nguyễn Đức Diện - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND nêu rõ: Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả hơn chỉ thị số 30-CT/TW của Bộ chính trị, Thông báo 159-TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng các kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện. Quán triệt đầy đủ nội dung Pháp lệnh 34 của UBTVQH và các Nghị định của Chính phủ; Gắn việc thực hiện QCDC với Pháp lệnh cán bộ công chức, với Nghị quyết Trung ương 3 (khoá X), Nghị quyết TW4 (Khóa XI) Nghị quyết TW4 (Khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khoá XII); Lãnh đạo thực hiện QCDC cần gắn chặt với xây dựng hệ thống chính trị của xã, tức là bám sát với nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong sạch vững mạnh. Cần tạo điều kiện để nhân dân, cán bộ công chức, viên chức tham gia góp ý kiến phê bình cán bộ, đảng viên và thực hiện quyền của mình trong việc giám sát đối với hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể và đảng viên. MTTQ, các đoàn thể cần chủ động vận động nhân dân và các hội viên thực hiện tốt quy chế, hương ước, quy ước; đi sâu đi sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân giúp cho công tác lãnh đạo đạt hiệu quả cao./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hà

Nguồn tin: VP ĐẢNG ỦY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây