Thứ hai - 30/09/2019 23:32
               Ngày 16 tháng 9 năm 2019, UBND xã- Hội đồng giáo dục xã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.
              Về tham dự với Hội nghị có đồng chí Phan Lê Bình – Chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo huyện Triệu Phong; Đ/c Nguyễn Phước Dĩnh – Phó bí thư đảng ủy –CT UBND- CT HĐGD xã; Đ/c Phan Văn Quang – Đảng ủy viên – CTUBMTTQVN xã, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể ở xã, thành viên Hội đồng giáo dục xã, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo 2 bậc học, đại diện Hội cha mẹ học sinh Trường TH &THCS xã Triệu Trung và các đồng chí Trưởng thôn trên địa bàn xã. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Phước Dĩnh – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; Chủ tịch HĐGD xã.
chủ tọa kỳ họp
           Đồng chí Nguyễn Phước Dĩnh - Chủ tịch UBND xã - CT Hội đồng GD xã
             Tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Thông – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thay mặt HĐGD xã trình bày bản báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.
Hội nghị đã tập trung thảo luận các chỉ tiêu chủ yếu và giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019-2020, năm học tập trung thực hiện điểm nhấn là “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh.
           Đồng chí Phan Lê Bình – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Phong  đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm học qua và nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung:  Tham mưu xây dựng phòng học nhà trẻ nhằm huy động trẻ đạt theo kế hoạch của huyện ,trong đó 100% trẻ 5 tuổi Trường mầm non quan tâm huy động tăng tỷ lệ nhà trẻ, tỷ lệ bán trú, chất lượng bữa ăn của trẻ; Xây dựng kế hoạch cụ thể phát huy hiệu quả chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.
           Phối hợp giữa nhà trường và chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống ma túy và các tệ nạn xâm nhập học đường;
ẢNH HUYỆN PHÁT BIỂU
            Ông Phan Lê Bình- Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong
Tổ chức quán triệt chương trình giáo dục bộ môn đến tận giáo viên và giao nhiệm vụ nghiên cứu, phân tích chương trình, đề xuất cách tiếp cận chương trình mới; xây dựng chương trình dạy học bộ môn; nhận diện và dự báo các khó khăn, đề xuất các giải pháp thực hiện chương trình mới. Đồng thời đề nghị các bậc học thực hiện tốt 3 nội dung theo Thông tư 36/TT-BGD&ĐT.
Kết thúc hội nghị đồng chí Nguyễn Phước Dĩnh  - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã;  Chủ tịch Hội đồng Giáo dục xã đánh giá cao những kết quả trong năm học 2018-2019, đồng chí yêu cầu trong năm học tới tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại, xác định phương hướng, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch đề ra. Tăng cường giải pháp chất lượng, thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học, đoàn kết, sáng tạo; nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.
                  Kết thúc Hội nghị UBND xã tặng 09 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2018-2019.
khen thưởng

Nguồn tin: Văn phòng UBND xã