Hội đồng nhân dân xã Triệu Trung tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 23/07/2019 14:15
Ngày 28//6/ 2019 Hội đồng nhân dân xã Triệu Trung khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 9.
Toàn cảnh kỳ họp
           Ngày 28//6/ 2019 Hội đồng nhân dân xã Triệu Trung  khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 9 tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Đức Diện – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các ông, bà trong thường trực HĐND, UBND,UBMTTQVN xã; các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức; các đại biểu HĐND xã; các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác mặt trận thôn.
ẢNH BÍ THƯ
Đ/c Nguyễn Đức Diện - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã- chủ trì kỳ họp
            Tại kỳ họp HĐND xã đã nghe UBND xã thông qua tờ trình về việc xin thông qua các báo cáo tại kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021; HĐND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Thường trực UBMTTQVN xã thông báo tham gia xây dựng chính quyền.
             Việc chuẩn bị nội dung kỳ họp, phối hợp hoạt động của Thường trực HĐND tiếp tục được đổi mới, phát huy tính chủ động, trách nhiệm của các ban ngành đoàn thể. Nội dung kỳ họp đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy và Chương trình công tác năm 2019 của HĐND xã.
            UBND xã đã trả lời các ý kiến tham gia của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã.
ảnh HDDND CT
          Đ/c Nguyễn Phước Dĩnh- CTUBND xã - Trình bày báo cáo
          Tại phiên họp HĐND xã đã miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND xã khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021; Bầu Trưởng ban pháp chế HĐND xã khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021.
 Kết luận buổi họp đồng chí Nguyễn Đức Diện - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Để phát huy những kết quả đạt được, góp phần triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND đề nghị Mặt trận, các ban ngành đoàn thể thựcc hiện một số nội dung công việc sau:
          Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các giải pháp về phát triển kinh tế xã hội, chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu phi. Tạo điều kiện cho việc phát triển các mô hình kinh tế nhưng đảm bảo về vệ sinh môi trường. Thực hiện tốt công tác sáp nhập các thôn trên địa bàn khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức khi thực thi công vụ. Các trường chuẩn bị tốt công tác ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Duy trì chế độ trực, trực SSCĐ và đấu tranh phòng chóng tội phạm,  đảm bảo giữ vững QP-AN. Đặc biệt tổ chức phân công cán bộ rà soát các tiêu chí Nông thôn mới để xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.
           Kỳ họp đã thông qua 5 Nghị quyết: Nghị quyết phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2019; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2018; Nghị quyết chương trình giám sát năm 2020; Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2016-2020 và Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu Trưởng ban pháp chế HĐND xã khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021./.

Nguồn tin: VP UBND xã