Ngày 12 tháng 11 năm 2019, UBND xã- Ban chỉ đạo 138-1523 tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình "Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội

Thứ tư - 20/11/2019 22:12
Ngày 12 tháng 11 năm 2019, UBND xã- Ban chỉ đạo 138-1523 tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình "Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
             Ngày 12 tháng 11 năm 2019, UBND xã – Ban chỉ đạo 138&1523 xã tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình “Toàn dân chương tay phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
            Về dự với buổi lễ có Ông Nguyễn Thành Vũ- Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện Triệu Phong; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND-UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể ở xã; Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, các ban ngành đoàn thể ở thôn và 135 người dân tham dự.
ảnh 3
Đ/c Nguyễn Phước Dĩnh - Chủ tịch UBND xã 
ảnh 4
           Thượng tá: Trần Minh Chữ - Phó GĐ Công an huyện Triệu Phong 
                Trong những năm qua tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn xã luôn được giữ vững và ổn định. Song, trên thực tế hiện nay có nhiều nguyên nhân dễ dẫn đến phát sinh tội phạm và tệ nạn ma túy. Số lượng thanh, thiếu niên, học sinh tập trung nhiều trên địa bàn , điều đó dẫn đến việc nguồn ma túy xâm nhập vào địa bàn xã, nếu chúng ta không có những biện pháp hữu hiệu ngay từ bây giờ thì trong thời gian không xa, tệ nạn ma túy sẽ lan rộng trong cộng đồng.
             Trước tình hình đó, BĐH đã chủ động xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động và tổ chức Lễ phát động “Toàn dân chung tay phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy”  hôm nay nhằm mục đích phát động toàn dân tích cực hưởng ứng tham gia phòng, chống ma túy, phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân tham gia phòng, chống ma túy theo quy định của pháp luật. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh mạnh mẽ các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn.
             Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền từ xã đến thôn; phát huy vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về tác hại, hiểm hoạ của tệ nạn ma tuý, phát huy tính chủ động của mỗi người, cùng với cộng đồng tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý. Phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến tệ nạn ma tuý dưới bất kỳ hình thức nào, không để tệ nạn ma tuý xâm nhập vào địa bàn.
              Tại buổi phát động các ban ngành đoàn thể tổ chức ký cam kết việc thực hiện phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.Ca
ảnh 5
Các ban ngành đoàn thể ký cam kết 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huế

Nguồn tin: VPUBND xã:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây