UBND xã phối hợp với UBMTTQVN xã tổ chức lễ phát động chỉnh trang nông thôn mới năm 2019

Thứ sáu - 06/12/2019 16:32
Toàn cảnh buổi phát động
Toàn cảnh buổi phát động
               Ngày 07 tháng 8 năm 2019, UBND xã phối hợp với UBMTTQVN xã tổ chức Lễ phát động chỉnh trang nông thôn mới năm 2019.
               Về dự với buổi lễ phát động ở tỉnh có Đại diện lãnh đạo UBND -UBMTTQVN tỉnh - Văn phòng điều phối tỉnh Quảng Trị. Ở huyện có Ông Phan Quảng Giải UVTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện, Ông Nguyễn Hữu Ngọc –UVTV Huyện ủy – Trưởng ban tổ chức huyện ủy và đại diện các Ban ngành đoàn thể ở huyện; Ở xã có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy- TTHĐND –UBND – UBMTTQVN xã cùng các ban ngành đoàn thể ở xã; Ở thôn có các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, HĐQT, TBCTMT và các ban ngành đoàn thể ở thôn.
ẢNH PHÁT ĐỘNG NTM
 Đồng chí: Nguyễn Phước Dĩnh- Phó Bí thư Đảng ủy - CTUBND xã phát biểu lễ phát động 
            Thực hiện Nghị quyết 26, (Khóa X) về Nông nghiệp, Nông dân, nông thôn, và các nghị quyết của cấp trên về xây dựng Nông thôn mới. UBND xã tham mưu cho Đảng ủy ban hành Nghị quyết về mục tiêu "Xây dựng NTM" đến năm 2020. Trên cơ sở đó, Đảng ủy đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban Quản lý, đồng thời xây dựng chương trình hành động thực hiện, xác định nhiệm vụ chính trị trọng tâm là về đích năm 2019. Trên cơ sở đó đã phân công các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức phụ trách và hướng dẫn các thôn tổ chức thực hiện. Căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương, xây dựng Đề án, quy hoạch, kế hoạch cụ thể từng năm và triển khai đến các đơn vị thực hiện. Thường xuyên giao ban để nắm tình hình, tiến hành làm việc với các thôn, các ngành để nắm tâm tư nguyện vọng của nhân dân và những khó khăn cần tháo gỡ trong quá trình triển khai thực hiện.
            Quyết tâm cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được thực hiện đồng bộ ở các ngành từ xã đến thôn và nhân dân trên địa bàn xã, chủ động nâng cao công tác tuyên truyền vận động, để nhân dân thấy được vai trò chủ thể của mình và mục đích ý nghĩa của chương trình. Với sự lãnh đạo của Đảng ủy, quản lý điều hành của UBND xã đã thực hiện chính sách đa dạng hóa các nguồn vốn trong các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, lồng ghép các nguồn vốn, dự án chương trình mục tiêu hỗ trợ từ ngân sách cấp trên, kêu gọi sự đầu tư của các doanh nghiệp. Đồng thời kêu gọi sự đóng góp của nhân dân thực hiện theo quy chế dân chủ. Các khoản đóng góp được đưa ra bàn bạc, thống nhất theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát.
Là một trong 3 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 của huyện Triệu Phong, xã Triệu Trung đang quyết tâm, nỗ lực, tập trung huy động mọi nguồn lực phấn đấu về đích theo đúng lộ trình đã đề ra.
                  Tại buổi phát động này thay mặt UBND xã tôi kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được,  khắc phục những hạn chế, đồng thời thực hiện tốt chương trình “Ngày thứ 7 vì Nông thôn mới” để xã sớm được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2019. 
PAHST QUÀ
Lãnh đạo tỉnh, huyện phát quà cho các đối tượng 
vỆ SINH
Làm vệ sinh sau buổi lễ phát động 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huế

Nguồn tin: VPUBND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây