UBND xã Triệu Trung tổ chức buổi lễ công bố Quyết định sáp nhập các thôn trên địa bàn xã

Thứ tư - 13/11/2019 22:27
Ngày 18 tháng 10 năm 2019, UBND xã tổ chức công bố và trao Quyết định sáp nhập các thôn trên địa bàn.
Toàn cảnh buổi lễ
        Ngày 18/10/2019, tại thôn Ngô Xá Thanh Lê UBND xã tổ chức buổi lễ công bố và trao quyết định sáp nhập các thôn, theo quyết định 2582/QĐ-UBND ngày 26 tháng 9 năm 2019 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Phong.
        Về tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Đức Diện – Bí thư Đảng ủy- CTHĐND xã; Ông Nguyễn Phước Dĩnh- Phó Bí thư Đảng ủy – CTUBND xã; Ông Phan Văn Quang- Đảng ủy viên – Chủ tịch UBMTTQVN xã và các Ban ngành đoàn thể ở xã cùng toàn thể cán bộ và nhân dân thôn Ngô Xá Thanh Lê.
       Trước khi thực hiện chủ trương sáp nhập, toàn xã Triệu Trung huyện Triệu Phong có 8 thôn; Trong đó, có 02 thôn có quy mô dân số dưới 50 hộ. Tiếp nhận chủ trương sáp nhập theo Nghị quyết số 18 và 19 của BCH TW Đảng, Đảng ủy -UBND xã đã tập trung huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thông chính trị, tích cực triển khai Đề án sáp nhập thôn, theo đúng kế hoạch chung của cấp trên.
         Trên địa bàn xã đã tiến hành sáp nhập thôn Trung An và thôn Đạo Đầu thành thôn Đạo Trung; thôn Xuân Dương, Mỹ Khê và thôn Tam Hữu thành thôn Xuân Tam Mỹ; thôn Thanh Lê và thôn Ngô Xá Tây thành thôn Ngô Xá Thanh Lê, và giữ nguyên thôn Ngô Xá Đông. Sau khi sáp nhập, xã Triệu Trung còn lại 4 thôn là thôn Đạo Trung; thôn Ngô Xá Thanh Lê; thôn Ngô Xá Đông; thôn Xuân Tam Mỹ, dân số các các thôn từ 302 hộ đến 358 hộ.
        Tại buổi lễ UBND xã trao quyết định sáp nhập, ra mắt, từng bước kiện toàn công tác tổ chức cán bộ các đơn vị thôn đi vào hoạt động nề nếp, tạo được niềm tin phấn khởi trong nhân dân.
thanh le
       Đồng chí Chủ tịch UBND xã trao Quyết định cho các đơn vị
         Tại buổi công bố quyết định sáp nhập thôn, địa phương cũng đã tiến hành lấy ý kiến của nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Nguồn tin: Văn phòng UBND xã: