UBND xã Triệu Trung tổ chức thăm đồng đánh giá Năng suất sản lượng vụ Hè thu năm 2022

Thứ năm - 22/09/2022 09:04
Vùng lúa trên địa bàn xã
Vùng lúa trên địa bàn xã
             Ngày 23 tháng 8 năm 2022, UBND xã tổ chức thăm đồng đánh giá, năng suất, sản lượng vụ Hè thu năm 2022.
           Tham gia buổi thăm đồng về phía huyện có Ông Nguyễn Quang Hùng – Chuyên viên Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện và đại diện trạm thú y huyện; Về phía xã có Đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy – TTHĐND-TTUBND-TTUBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể, Công chức Văn phòng thống kê, địa chính xây dựng và cán bộ khuyến Nông khuyến lâm xã.
z3740789860559 b25aa219e30dc9fe25b7b5bc37fe4d0e
            Bước vào đầu vụ UBND xã quan tâm chỉ đạo các ngành, các HTX tăng cường hướng dẫn nông dân chuẩn bị nguồn giống có chất lượng, năng suất cao, kháng được sâu bệnh, làm đất nhanh và đảm bảo nguồn nước tưới nên hoàn thành kế hoạch gieo cấy vụ hè thu năm nay đạt 100%. Nhờ tuân thủ đúng khung lịch thời vụ, chủ động nguồn nước tưới, lựa chọn sử dụng những giống lúa ngắn ngày chất lượng cao… nên năng suất bình quân đạt 60,1 tạ/ha.
             Những năm gần đây, xã tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên đưa về cung ứng đủ lượng giống lúa có chất lượng cho nông dân. Trong quá trình tổ chức sản xuất đã thực hiện các biện pháp thâm canh và phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Vụ hè thu này, lúa ở xã cho năng suất, chất lượng cao. Có được một vụ mùa bội thu như vậy phải kể đến nhiều yếu tố. Trước hết, cần khẳng định đó là việc làm đất, chọn giống chất lượng và kỹ thuật chăm sóc của bà con nhân dân, đồng thời xã chỉ đạo các đơn vị mở rộng cánh lớn đồng thời duy trì các cánh đồng lớn đã xây dựng trước đây.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huế

Nguồn tin: VPTK::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây